อินทรีผงาดฟ้า โกวเล้ง

อินทรีผงาดฟ้า เป็นเรื่องราวของชาวยุทธที่โก้วเล้งเขียนสืบต่อ ซาเสียวเอี้ย เขียนถึงบุรุษนามเต็งพ้ง (เต็งเป็นแซ่พ้งแปลว่าอินทรี) คิดหวังสร้างชื่อในยุทธจักร แต่แล้วถูกสตรีหลอกกระบวนท่าดาวตกเหนือฟ้าไป ดาวตกเหนือฟ้าเป็นท่าไม้ตายของเต็งพ้ง และเป็นเหตุให้เขาแทบถูกฆ่าตาย หากทว่า นางปีศาจจิ้งจอก แชแช ช่วยเหลือเขา มอบดาบโค้งที่จารึกความ ฟังเสียงฝนในหอน้อยเพียงเดียวดาย ให้แก่เขา ประกายดาบโค้งเย็นเยียบราวหิมะ คิดสดับฟังเสียงฝนจากที่ใด

Read more

เหยี่ยวนรกทะเลทราย โกวเล้ง

บุรุษหนุ่มแซปึง ที่เรียกว่า ปึงอุ้ย ฉายาปึงน้อย ที่น่าตายชักนำไปสู่ป๊กเอ็ง หรือ เหยี่ยวเดียวดายแห่งท้องทะเลทราย ฟังว่าคนผู้นี้แปลงร่างจากวิญญาณของเหยี่ยว ไม่มีวันดับสูญตลอดกาล ยังมีเทพเกาทัณฑ์ห้าสีสันปังฉักปานา และผู้งมงายกระบี่ต๊กโกวชี

Read more

หงส์ผงาดฟ้า โกวเล้ง

เรื่องเล็กเซี่ยวหงส์ เป็นชุดนวนิยายกำลังภายในอันละบือลือลั่นของโก้วเล้ง มังกรโบราณผู้ล่วงลับ จัดอยู่ในชุดตำนานเล็เซี่ยวหงส์ เล็กเซี่ยวหงส์ตอนหงส์ผงาดฟ้า เปิดเรื่องด้วยการแนะนำมวลมิตรสหายของเล็กเซี่ยวหงส์ ได้แก่ หลวงจีนสัตย์ซื่อที่คล้ายโง่งมหากทว่าฉลาดล้ำฮวยมั่เล้าที่ตามืดบอดแต่จิตใจกระจ่างใส และไซมึ้งชวยเซาะแม้มีชื่อว่าเป่าหิมะ ขอเชิญพบกับพฤติการณ์ตอนแรกของเขาได้ในเล็กเซี่ยวหงส์ผงาดฟ้า

Read more

วีรบุรุษสำราญ  โกวเล้ง

นิยายจีนกำลังภายใน   วีรบุรุษสำราญ  ผู้แต่ง    โก้วเล้ง ผู้แปล   น. นพรัตน์  ในที่นี้ โก้วเล้งเรียกว่าเป็นเคหารุ่มรวย เป็นบ้านร้างขนาดใหญ่ แต่ไม่มีอะไรเลย ก๊วยไต้โล่วผู้ยากไร้บุกเข้าบ้านนี้ไปหวังจะพบอะไรให้หยิบฉวย กลับพบพานเฮ้งต๋งผู้เกียจคร้าน จากนั้นเนื่องจากไม่มีที่ไปก็เลยอาศัยอยู่ที่นั่นซะเลย ต่อมามีอี้ฉิกและลิ้มไท้พ้งเข้ามาสมทบ แต่ละคนต่างก็มีความหลังที่แตกต่างกันแต่ไม่มีใครไต่ถาม ทั้งสี่อยู่ร่วมกัน

Read more

วิหคโลหิต

ผู้แต่ง โก้วเล้ง ผู้แปล น.นพรัตน์ วิหคโลหิต  เป็นผลงาน นวนิยายกำลังภายในของ โก้วเล้งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่อง The Exorsist จนต้องจับปากกาเขียนนิยายกำลังภายในแนวสยองขวัญออกมา จนได้ชื่อเรื่องว่า เสวี่ยอิงอู่ซึ่งแปลตรงตัวว่านกแก้วโลหิต โดยนำลงในนิตยสารบู๊เฮียบซี่ก่ายเมื่อปลายปี คศ.1974 และจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มในปี คศ.1976 วิหคโลหิตถือเป็นนิยายกำลังภายในที่นำเอาตำนานแห่งภูตเทพหลอมรวมเข้าด้วยกับนิยายสืบสวน สอบสวนซึ่งเป็นงานสไตล์ที่โก้วเล้งถนัด

Read more

ลูกปลาน้อยเซียวฮื้อยี้ 4 เล่มจบ โกวเล้ง

…ลูกปลาน้อยเซียวฮื้อยี้ สมควรเป็นหลักไมล์หนึ่งในงานสร้างสรรค์ของ โก้วเล้ง เป็นตัวแปรสำคัญในประวัติศาสตร์นวนิยายกำลังภายใน โดยวางเค้าโครงใหญ่โต กินความร้อยกว่าหมื่นตัวประกอบด้วยฉากอันสั่นขวัญสะท้านวิญญาณ เนื้อเรื่องสลับซับซ้อน เรื่องราวทางโลกที่ผันผวนแปรปรวน ตัวละครที่สลักเสลามีชีวิตชีวา โดยเฉพาะเขียนถึงลูกปลาน้อยเซียวฮื้อยี้ ซึ่งเติบโตขึ้นมาในหุบเขาคนโฉด หากทว่าไม่สูญสิ้นมโนธรรม มีนิสัยใจคอที่พิกลเหลือร้าย ชมชอบช่วยคนและกลั่นแกล้งคน ภาพลักษณ์ของเซียวฮื้อยี้มิใช่แนวระนาบ หากแต่เป็นรูปทรงมิติเนื่องจากไม่สูงส่งยิ่งใหญ่ ยิ่งทำให้ผู้คนรู้สึกถึงความน่ารัก และเป็นตัวละครที่ประทับอยู่ในความทรงจำของนักอ่านตราบนานเท่านาน…

Read more

ล่าสุดขีด (1-2) โก้วเล้ง

โก้วเล้งเขียนถึงเรื่องล่าสุดขีดเมื่อปี พ.ศ. 2520 สมควรจัดเป็นผลงานยุคหลังของโก้วเล้ง ถึงแม้ไม่ได้โดดเด่นเทียบเท่าอมตะนิยายที่ผ่านมา แต่ก็เขียนได้อย่างสละสลวย เนื้อเรื่องสลับซับซ้อน ตัวเอกของเรื่องถูกปรักปรำเป็นมลทิน เผชิญการตามล้างตามล่า เขียนถึงแผนการอันลึกซึ้งชั่วร้าย บุคคลที่ประหลาดพิสดารลํ้า เต็มไปด้วยความรักระหว่างเพศอันซาบซึ้ง ความรักระหว่างมิตรที่น่าตื้นตัน มีเนื้อหาสาระชวนติดตามสมกับเป็นผลงานของอัจฉริยะปีศาจอย่างแท้จริง

Read more

หนึ่งข้า หนึ่งอ๋อง สองประมุข สามคุณชาย (ภาคต้น)

สวรรค์!! นางทั้งอัปลักษณ์ ทั้งจน แล้วยังต้องให้นางตากตรำเลี้ยงบุรุษมากมายอีกหรือ พวกเขารูปงามแล้วอย่างไรเล่า!? ท่านเข้าใจหรือไม่ว่า ข้าจน! อีกทั้งบ้านข้าก็ไม่ใช่โรงทาน ที่จะให้ผู้ประสบภัยมาอาศัยอยู่ด้วย

Read more

ฤทธิ์มีดสั้น โกวเล้ง

มีดบินของลี้น้อย (จีน: 小李飛刀系列) เป็นชุดนิยายกำลังภายในเรื่องดังอันดับต้นๆ ของโก้วเล้ง ที่เน้นอารมณ์ความรู้สึกเป็นแนวหลัก มีปรัญญาชีวิต และคำคมแฝงอยู่มากมาย ชุดฤทธิ์มีดสั้นประกอบด้วยตอนย่อย 5 ตอน โดยตามสำนวนแปลของ น.นพรัตน์ จะใช้ชื่อดังนี้ เซียวลี้ปวยตอ มีดบินไม่พลาดเป้า เหยี่ยวทมิฬ จอมเสเพลชายแดน ขอบฟ้า จันทรา ดาบ มีดบินกรีดฟ้า หากเป็นสำนวนของ

Read more