ตั๋วจำนำ 29 ใบ

“ตั๋วจำนำ 29 ใบ” คือเรื่องราวเบื้องหลังตั๋วจำนำ 29 ใบ ซึ่ง “ฉินซื่อหลิน” เถ้าแก่โรงรับจำนำผู้คร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจรับจำนำของ ไต้หวันมานานกว่า 30 ปี คัดสรรจากประสบการณ์จริง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในโรงรับจำนำของเขา โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นสามตอน ตอนแรกคือเรื่องราวที่กล่าวถึงน้ำใจของคน 9 เรื่อง ตอนที่สองเป็นเหตุการณ์ที่ให้ข้อคิด สอนให้เข้าใจชีวิต

Read more

หลากรสเรื่องเมืองพม่า

หลากรสเรื่องเมืองพม่า : ขิ่น เมี้ยว ชิด เป็นนักเขียนสตรีระบือนาม ในบรรณพิภพพม่าหรือเมียนมา จัดอยู่ในกลุ่มนักเขียนอาวุโสที่มากด้วยประสบการณ์และพรสวรรค์ แปลโดย ดร.หอม คลายานนท์

Read more

ตำนานมนุษย์ถ้ำ เล่ม 1 – 2

เป็นนวนิยายที่เล่าความเป็นมาของบรรพบุรุษของมนุษย์อย่างสมบูรณ์ ในชีวิตประจำวัน ข้าวของเครื่องใช้ การรู้จักไฟ การทำเครื่องนุ่งห่ม และอีกจิปาถะที่สอดแทรกผ่าน เอล่ะ เด็กสาวตัวเอกของเรื่อง ใน “ตำนานมนุษย์ถ้ำ” คุณรับรู้ความเป็นไปของบรรพบุรุษของมนุษย์อย่างสมบูรณ์แบบด้วยความเร้าใจชวนติดตาม นี่คือนิยายอิงข้อมูลที่ค้นคว้ามาเป็นอย่างดีของ ฌอง.เอ็ม.อวล. และได้รับความนิยมอย่างสูง สถาบันหลายแห่งบรรจุให้เป็นหนังสืออ้างอิงนอกเหนือจากการอ่านเพื่อความบันเทิงซึ่งเป็นจุดประสงค์หลัก

Read more